5 bí quyết thiết kế catalog đẹp

Trong một chiến dịch marketing hoàn hảo của doanh nghiệp thì catalog là một trong những thứ quan trọng không thể thiếu. Mỗi cuốn catalog là nơi trưng bày chi tiết các sản mà doanh nghiệp muốn giới thiệu tới khách hàng và để khách hàng hiểu rõ về sản phẩm. Dưới đây là một số bí kíp để doanh nghiệp có được một mẫu thiết kế catalog đẹp cho chiến dịch marketing của mình.

5 bí kíp để có mẫu thiết kế catalog đẹp

1. Xác định những gì bạn muốn thể hiện trong cuốn catalog.
Lên ý tưởng về những gì bạn muốn thể hiện trong thiết kế catalogue. Sơ lược ý tưởng bằng những gạch đầu dòng, sau đó trao đổi trực tiếp với nhà thiết kế có kinh nghiệm và xin tư vấn.
2. Xác định thông điệp truyền tải trong catalog.
Mục đích bạn muốn thể hiện qua cuốn calatog là gì? muốn giới thiệu một loạt các sản phẩm/dịch vụ hay một dòng sản phẩm/dịch vụ? giới thiệu công ty? Khi xác định rõ được nội dung muốn truyền tải, bạn trình bày nó với nhà thiết kế.
3. Nắm rõ thời hạn thiết kế catalog
Cần nắm rõ thời gian của bên thiết kế catalog ngay lúc đầu trao đổi. Việc nắm bắt thời gian thiết kế giúp bạn có những điều chỉnh phù hợp. Bạn cũng nên đưa ra thời hạn bạn mong muốn bên thiết kế hoàn thiện. Điều đó giúp bạn chủ động hơn trong xử lý công việc.
4. Chuẩn bị tốt dữ liệu công việc
Chuẩn bị đầy đủ các hình ảnh, nội dung liên quan đến thiết kế catalog mà bạn muốn thiết kế để cung cấp cho bên thiết kế. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu bên thiết kế chỉnh sửa hình ảnh, tóm tắt nội dung để phù hợp nhất.
5. Dự toán chi phí thiết kế catalog
Trong bất cứ việc gì thì việc nắm bắt và dự toán chi phí đều đóng vai trò quan trọng. Hãy rõ ràng về các chi phí của thiết kế và công việc liên quan để nó phù hợp với ngân sách của bạn. Bên thiết kế catalog sẽ tư vấn cho bạn về chi phí thiết kế trước khi bắt đầu công việc. Đàm phán để có được mức chi phí hợp lý và tiết kiệm nhất.thiet-ke-catalog-dep2
Share Button

Leave a Comment